HÃNG LUẬT ANH BẰNG – Đăng kỹ Nhãn hiệu Quốc tế tại Việt Nam

Hình ảnh về nghề luật - Hãng Luật Anh Bằng

ĐĂNG KÍ NHÃN HIỆU QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM | HÃNG LUẬT ANH BẰNG – VĂN PHÒNG LUẬT, LUẬT SƯ GIỎI, DANH TIẾNG VỀ TƯ VẤN SỞ HỮU TRÍ TUỆ tại Hà Nội.

Hiện nay, các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam có thể sử dụng hệ thống đăng ký nhãn hiệu Madrid (thỏa ước Madrid) để đăng ký nhãn hiệu của mình tại 97 quốc gia thành viên. Hệ thống này được xây dựng trên cơ sở Nghị định thư Madrid và Thỏa ước Madrid.  Sau đây,  HÃNG LUẬT ANH BẰNG, xin giới thiệu với Quý vị về việc đăng kí nhãn hiệu quốc tế theo Nghị định thư Madrid để Quý vị tham khảo:

1. Quyền đăng ký quốc tế nhãn hiệu tại Việt Nam:

Tổ chức, cá nhân đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam, tổ chức, cá nhân đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam có quyền đăng ký quốc tế nhãn hiệu tương ứng theo Nghị định thư Madrid.

Như vậy, Tổ chức, cá nhân có thể nộp đơn đăng ký quốc tế theo Nghị định thư ngay sau khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam, mà không bắt buộc phải đợi đến thời điểm nhãn hiệu đó được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam.

Lưu ý rằng, khi đơn đăng ký nhãn hiệu hoặc Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tương ứng ở Việt Nam bị mất hiệu lực thì đăng ký quốc tế theo Nghị định thư cũng bị mất hiệu lực theo.

2. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại Việt Nam:

– Chủ nhãn hiệu nộp đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu trực tiếp cho Cục sở hữu trí tuệ. Đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu theo Nghị định thư Madrid phải được làm bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.Trong đơn, người nộp đơn ngay từ đầu cần phải chỉ định các nước thành viên của Nghị định thư Madrid mà người nộp đơn muốn nhãn hiệu được bảo hộ.

– Cục Sở hữu trí tuệ sẽ có trách nhiệm chuyển đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu cho Văn phòng tổ chức Sở hữu trí tuệ quốc tế (WIPO) ở Thụy Sĩ trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được đủ tài liệu đơn hợp lệ theo quy định.

– Sau khi nhận được đơn, Văn phòng tổ chức Sở hữu trí tuệ quốc tế (WIPO) sẽ kiểm tra xem đơn có hay không đáp ứng các yêu cầu của Nghị định thư và Quy chế chung. Nếu đơn quốc tế đáp ứng các yêu cầu quy định, nhãn hiệu được ghi nhận vào Đăng bạ quốc tế và được công bố trên Công báo. Sau đó, Văn phòng quốc tế sẽ thông báo cho từng quốc gia được chỉ định yêu cầu bảo hộ.

– Cơ quan đăng ký nhãn hiệu quốc gia của các nước được chỉ định sẽ tiến hành xét nghiệm nhãn hiệu trên cơ sở tiêu chuẩn bảo hộ theo qui định của luật nhãn hiệu nước mình sau khi nhận được thông báo của Văn phòng Quốc tế về yêu cầu bảo hộ đăng ký quốc tế tại nước họ.

Mỗi nước được chỉ định có quyền từ chối bảo hộ, việc từ chối được ghi nhận vào Đăng bạ quốc tế  và được công bố trên Công báo và một bản sao được gửi cho chủ sở hữu đăng ký quốc tế. Bất cứ thủ tục nào sau đó, như xem xét lại hoặc khiếu nại, được tiến hành trực tiếp giữa chủ sở hữu và Cơ quan của Bên tham gia liên quan, còn Văn phòng quốc tế sẽ không liên quan đến các thủ tục đó.

3. Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu quốc tế:

Thời gian bảo hộ nhãn hiệu quốc tế là 10 năm. Sau thời hạn bảo hộ, chủ nhãn hiệu có thể làm mới lại đơn đăng ký.

Bài viết có giá trị tham khảo (*)

HÃNG LUẬT ANH BẰNG | ANH BANG LAW. Since 2007. Chúng tôi, với kinh nghiệm gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn Sở hữu trí tuệ, đăng ký bảo hộ Nhãn hiệu, Thương hiệu, Bản quyền…; ANH BANG LAW, với đội ngũ Luật sư, chuyên gia, cán bộ có trình độ nghiệp vụ chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm thực tiễn tư vấn, đăng ký bảo hộ Nhãn hiệu trong nước và quốc tế. Chúng tôi luôn nghiêm túc nghiên cứu, xem xét cẩn trọng nhu cầu của khách hàng để đưa ra các tham vấn, phương án, giải pháp đúng pháp luật, đảm bảo tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Quý khách có nhu cầu tư vấn về đăng ký Nhãn hiệu quốc tế tại Việt Nam; đăng ký bảo hộ Logo, tên thương mại, thương hiệu, bản quyền… xin vui lòng liên hệ với chúng tôi – HÃNG LUẬT ANH BẰNG | ANH BANG LAW. Since 2007 để được tư vấn trao giải pháp tối ưu và thụ hưởng dịch vụ chuyên nghiệp, hoàn hảo.

Trân trọng.

HÃNG LUẬT ANH BẰNG | ANH BANG LAW. Since 2007

VPGD: P1503, tòa nhà HH1, phố Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Dây nói: 043 7673 930 – 043.7.675.594 – Fax: 043 7675 594

Hotline:  0913 092 912 – Mr. Bằng – Tư vấn Sở hữu trí tuệ.

Email: luatsuanhbang@gmail.com  – luatsucovandoanhnghiep@gmail.com

Website: http://anhbanglaw.com  –  luatsucovandoanhnghiep.vn