Thủ tục mở nhà hàng quán ăn

Hiện nay, khi mức sống của người dân ngày càng được nâng cao thì hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán ăn kéo theo đó ngày một phát triển, thu hút sự chú ý của nhiều chủ thể. Bạn đang có ý tưởng mở một nhà hàng hay một quán ăn nhưng còn thắc mắc về thủ tục mở nhà hàng hay quán ăn đó như thế nào? Các bạn có thể tham khảo một số nội dung được tư vấn bởi Hãng luật Anh Bằng như sau:

Thủ tục mở nhà hàng quán ăn

Đăng ký kinh doanh

Cũng như hầu hết các hoạt động kinh doanh khác, hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán ăn chỉ được phép tiến hành khi đã đăng ký và được cơ quan có thẩm quyền công nhận. Tùy theo quy mô của nhà hàng, quán ăn mà hình thức cấp phép kinh doanh trong mỗi trường hợp cũng khác nhau, cụ thể như sau:

1. Đăng ký kinh doanh theo hình thức doanh nghiệp:

Loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh lớn hoặc trung bình. (đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố)

2. Đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh:

Loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh trung bình hoặc nhỏ. (đăng ký tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận, huyện)

3. Cá nhân kinh doanh:

Loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh rất nhỏ. Trường hợp cá nhân kinh doanh dù không có giấp phép chứng minh đã đăng ký kinh doanh nhưng hàng tháng cá nhân vẫn phải kê khai thu nhập để nộp thuế theo hình thức khoán thì mới đáp ứng đúng quy định của pháp luật.

Một số loại giấy phép cần thiết

– Tùy theo quy mô nhà hàng, quán ăn mà sau khi đăng ký kinh doanh cá nhân, tổ chức phải xin giấy phép đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc có cam kết chấp hành về vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Bên cạnh đó, để có thể tiến hành hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán ăn thì tổ chức, cá nhân cần phải xin cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu nếu có bán rượu trong nhà hàng; xin cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá nếu có bán thuốc lá trong nhà hàng; xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy nếu thuộc

Như vậy, phải khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên thì việc kinh doanh quán ăn, nhà hàng mới được bắt đầu thực hiện một cách hợp pháp.

Quý khách hàng có nhu cầu mở nhà hàng, quán ăn hoạt động theo đúng quy định của pháp luật thì hãy liên hệ với chúng tôi – Hãng luật Anh Bằng | Anh Bang Law để được tư vấn và cung cấp dịch vụ với chất lượng hoàn hảo, thời gian nhanh chóng, giá cả cạnh tranh.

Rất mong được hợp tác cùng quý vị.

Trân trọng./.

HÃNG LUẬT ANH BẰNG | ANH BANG LAW

VPGD: P1503, tòa  HH1, Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT: 043 7673 930. Fax: 043 7675 594

Hotline: Trưởng Văn Phòng: 0913 092 912 (Mr. Bằng)

Email : luatsuanhbang@gmail.com

Website: http://anhbanglaw.com